DInh dưỡng của Mẹ cần tuân thủ nguyên tắc dinh dưỡng "ăn no và ăn đủ dinh dưỡng" trong thời kỳ mang thai. Để ăn no, mẹ bầu phải tăng khẩu phần ăn thêm 1/4 so với khi chưa có thai (Có thể chia thành nhiều bữa ăn). Ăn đủ chất dinh dưỡng thì bổ sung theo khẩu phần ăn bên dưới hoặc ăn tổ yến khi mang thai sẽ đảm bảo đầy đủ vitamin và khoáng chất cho mẹ và bé.

Bổ sung dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai
Nhóm ngũ cốc: Gạo, bánh mì: Chia đều các lần ăn, mỗi lần 1 lát bánh mì hoặc nửa chén cơm. Chất xơ và vitamin có trong thực phẩm giúp duy trì năng lượng và phòng tránh táo bón.
Nhóm Protein - Đạm: nguồn dinh dưỡng này rất quan trọng cho bà bầu vì trong thời gian này ngoài việc duy trì năng lượng cho bản thân, thai phụ còn phải thêm năng lượng để nuôi dưỡng thai nhi. Yến sào Trung Nam với hơn 50% protein giúp phụ nữ mang thai đầy đủ năng lượng cho mẹ và bé. Chế độ dinh dưỡng 02 chén yến /tuần.
Nhóm nước, rau quả và trái cây: Bổ sung ít nhất 8 cốc nước lọc /ngày hoặc các nước ép trái cây giúp cho bà bầu có lượng nước ối đầy đủ. Các Vitamin, muối khoáng và chất xơ có trong rau quả và trái cây giúp cho cơ thể và da khỏe mạnh. Với 18 axit amin và 30 khoáng chất có trong thành phần dinh dưỡng của tổ yến sẽ bổ sung thêm nhiều loại vitamin khác mà rau quả không có được.  
Nhóm sữa và các chế phẩm từ sữa: bà bầu nên bổ sung 2 - 3 cốc sữa mỗi ngày sẽ bổ sung đầy đủ canxi cần cho thai phụ và thai nhi. Nên uống các loại sữa ít chất béo. Dinh dưỡng có trong tổ yến là các thành phần không béo và có khả năng tăng cường hấp thu canxi tốt hơn.

xem thêm: mật rỉ đường

Tin tức & Sự kiện khác